Kinh nghiệm chọn gạch lát nền phòng ngủ theo Phong thủy Hiệu quả

Do ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa cổ đại nên ngày nay con người rất coi trọng thuật phong thủy, hi vọng nó sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho cả gia đình. Đặc biệt là ở những không gian riêng tư như phòng ngủ thì càng chú trọng đến yếu tố này hơn. Để giúp bạn có thể trang trí khu vực này hợp với bản mệnh của mình, Big House xin chia sẻ với khách hàng kinh nghiệm chọn gạch lát nền phòng ngủ theo thủy, Theo dõi ngay nhé.

Kinh nghiệm chọn gạch lát nền phòng ngủ theo phong thủy

Theo thuật ngũ hành trong phong thủy bao gồm 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; mỗi mệnh lại có màu sắc tương sinh, hòa hợp khác nhau mang đến sự may mắn cho bản mệnh. Chính vì vậy, khi áp dụng vào thực tế, chọn gạch lát phòng ngủ theo phong thủy cũng dựa theo điều này.

chọn gạch lát nền phòng ngủ theo phong thủyGạch lát nền giả đá màu trắng cho phòng ngủ của chủ nhân mệnh Kim

  • Chủ nhân mệnh KIM: Với phòng ngủ của người mệnh Kim nên chọn gạch lát nền màu trắng, ánh kim (màu bản mệnh) hoặc gạch màu vàng đất hay màu nâu (màu tương sinh bởi Thổ sinh Kim). Sử dụng gạch lát nền màu này sẽ giúp mang lại sức khỏe và may mắn cho chủ nhân của căn phòng.

chọn gạch lát nền phòng ngủ theo phong thủy Gạch màu xanh lá rất hợp với gia chủ mệnh Mộc

  • Chủ nhân mệnh MỘC: Mệnh Mộc rất hợp với màu xanh lá, hoặc màu đen hay xanh biển. Vì vậy, phòng ngủ của người mệnh Mộc nên chọn gạch lát nền tone màu này. Nếu thấy quá nổi bật thì bạn có thể chọn màu gạch khác, chỉ cần tránh màu trắng hay ánh kim bởi Kim khắc Mộc và trang trí thêm đồ nội thất màu xanh và đen là hoàn hảo.

chọn gạch lát nền phòng ngủ theo phong thủy 2Phòng ngủ mệnh Thủy lát nền gạch màu xanh

  • Chủ nhân mệnh THỦY: Mệnh Thủy hợp nhất với màu xanh biển và màu đen. Vì vậy, khi chọn gạch lát nền bạn nên chọn 2 màu sắc gạch này. Ngoài ra, cũng có thể dùng các gam màu như trắng hay ánh kim bởi Kim sinh Thủy.

chọn gạch lát nền phòng ngủ theo phong thủy 3Gạch màu tím nhạt cho phòng ngủ của gia chủ mệnh Hỏa

  • Chủ nhân mệnh HỎA: Gạch lát nền có màu đỏ, hồng hay tím là phù hợp nhất lát nền phòng ngủ cho chủ nhân mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa khắc với màu xanh biển và màu đen, bạn hãy tránh sử dụng 2 gam màu này trong phòng ngủ của mình nhé.

chọn gạch lát nền phòng ngủ theo phong thủy 4Gạch giả gỗ màu vàng đất lát nền phòng ngủ cho chủ nhân mệnh Thổ

  • Chủ nhân mệnh THỔ: Phòng ngủ của người mệnh Thổ nên lát gạch màu nâu đất, vàng đất hay đỏ, tím, hồng đều sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân. Trong phòng ngủ của mệnh Thổ nên tránh sử dụng gạch hay đồ nội thất màu xanh lá.

Những lưu ý quan trọng khi chọn gạch lát nền phòng ngủ theo phong thủy

Chọn gạch lát nền cho phòng ngủ theo phong thủy ngoài việc chú ý tới yếu tố màu sắc của gạch thì bạn cũng cần phải quan tâm tới kích thước và họa tiết của gạch.

  • Kích thước gạch lát nền tùy thuộc vào diện tích thực của phòng. Nếu phòng ngủ rộng trên 15m² bạn hãy chọn gạch 60×60 cho hài hòa với không gian. Còn nhỏ hơn 15m² thì có thể chọn gạch 50×50 hoặc 40x40cm sao cho phù hợp nhất.
  • Họa tiết của gạch lát nền phòng ngủ thì nên chọn loại nhẹ nhàng để giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn. Nếu bạn là người cá tính thì có thể chọn họa tiết nổi bật một chút để thể hiện được phong cách của bản thân.
  • Gạch lát nền chỉ là một phần nhỏ trang trí cho phòng ngủ, vì vậy bạn hãy kết hợp hài hòa với sơn tường và đồ nội thất mới đảm bảo hợp phong thủy nhất.
>>> Bên cạnh gạch lát nền, bạn cùng cần đặc biệt quan tâm đến gạch ốp tường phòng ngủ nhé! Hãy cùng tham khảo qua bài viết này: Mẹo chọn mẫu gạch ốp tường phòng ngủ Đẹp – Ấn tượng nhất 2019

Với những thông tin trên chắc đã giúp bạn biết được cách chọn gạch lát nền phòng ngủ theo phong thủy hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý với bạn là không nên quá mê tín vào thuật phong thủy, sử dụng 1 màu sắc cho phòng ngủ sẽ khiến phòng trở nên đơn điệu, tính thẩm mỹ kém. Bạn hãy kết hợp hài hòa giữa các màu để mang đến cảm giác thoải mái nhất khi bước vào phòng ngủ của mình. Nếu cần tư vấn thêm, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0986.731.827, tư vấn viên sẽ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc của bạn.

Nguồn: https://primeviet.com/

Trịnh Thúy Quỳnh
Chuyên viên tư vấn
BIG HOUSE
SĐT:0869.559.495

Tags:

Ý kiến của bạn


NHẬN BÁO GIÁ
X