Chọn gạch lát nền theo phong thủy cho từng mệnh

Người phương đông xưa nay thường quan niệm rằng mọi vật trên đời đều có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau. Do đó, trước khi làm bất cứ một việc gì đều tạo ra phong thủy hài hòa, cân bằng âm dương, đặc biệt là xây nhà. Bài viết sẽ hướng dẫn cách chọn gạch lát nền theo phong thủy cho từng mệnh.

chọn gạch lát nền theo phong thủy

Mỗi mệnh sẽ có những màu sắc tương sinh, tương khắc khác nhau

Màu sắc hợp các mệnh

Đầu tiên, chúng ta phải biết mệnh nào hợp với màu sắc nào để từ đó tìm ra loại gạch lát nền hợp phong thủy. Theo quy luật âm dương ngũ hành, thế giới tồn tại 5 nguyên tố đó là: Kim (kim loại, Mộc (gỗ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). 5 nguyên tố này có liên quan lẫn nhau theo một vòng tròn.

Mỗi một loại nguyên tố sẽ có các màu sắc đại diện khác nhau. Kim có màu trắng, ánh kim; Mộc có màu xanh lá cây, xanh biếc; Hỏa có màu đỏ, tím hoặc hồng; Thổ là đất nên mang màu nâu đất, vàng.

Quy luật tương sinh về màu sắc

Các nguyên tố này chạy theo vòng tròn và sinh ra nhau. Kim loại có ở trong đất nên Thổ sinh Kim. Kim loại nung chảy sẽ sinh ra nước nên Kim sinh Thủy. Nước để tưới cây, cung cấp dưỡng chất cho cây nên Thủy sinh Mộc. Gỗ là vật liệu đốt cháy nên Mộc sinh Hỏa. Lửa đốt mọi thứ thành tro, đất nên Hỏa sinh Thổ.

Cũng từ quy luật này mà người ta lựa chọn gạch lát nền theo phong thủy với các màu sắc sinh vượng của từng mệnh. Ví dụ như Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy cũng rất hợp với các màu đại diện của Kim là trắng, ánh kim.

Quy luật tương khắc về màu sắc

Ngược lại với tương sinh, các nguyên tố cũng chế khắc nhau. Rễ cây đâm xuyên đất (Mộc khắc Thổ). Đất đắp đê cao ngăn nước lũ (Thổ khắc Thuỷ). Nước dội dập lửa ngay (Thuỷ khắc Hoả). Lửa lò nung chảy đồng sắt thép (Hoả khắc Kim). Thép cứng rèn dao chặt cây (Kim khắc Mộc).

Từ đó tạo nên quy luật tương khắc về màu sắc.

Chọn gạch lát nền theo phong thủy hợp từng mệnh

Từ những quy luật tương sinh, tương khắc về màu sắc bên trên, ta có thể chọn màu gạch lát nền phù hợp cho từng mệnh.

Chọn gạch lát nền theo phong thủy từng mệnh

Lựa chọn được màu gạch phù hợp phong thủy sẽ mang đến tài lộc cho các gia đình

Mệnh Kim

Mệnh Kim sẽ hợp với các loại gạch có màu trắng, ánh kim. Có thể kết hợp với gạch tường hoặc đồ nội thất có màu nâu, vàng của mệnh Thổ. Và nên tránh các màu đỏ, hồng tím.

Mệnh Mộc

Gia chủ có mệnh này nên lựa chọn các mẫu gạch có màu xanh lá, xanh biếc hoặc xanh nước biển, đen của mệnh Thủy. Các màu sáng, ánh kim không nên sử dụng trong nhà.

Mệnh Thủy

Mệnh Thủy nên lát nền màu xanh biển và đen. Có thể kết hợp với các màu sáng, trắng ánh kim. Ngoài ra, các gia chủ mệnh này nên tránh các màu của mệnh Thổ là nâu và vàng.

Mệnh Hỏa

Những gia chủ mang mệnh Hỏa rất phù hợp với gạch màu đỏ, hồng, hoặc tím. Tuy nhiên, gạch màu hồng được ưu tiên khuyến khích sử dụng nhất để đảm bảo tính thẩm mỹ. Hơn nữa, màu đỏ cũng được hạn chế sử dụng trong gia đình vì theo phong thủy nó là điềm báo cháy. Ngoài ra, có thể kết hợp với các màu xanh lá, xanh biếc của mệnh Mộc.

Mệnh Thổ

Các loại gạch lát nền giả gỗ, vân gỗ màu nâu vàng là lựa chọn hoàn hảo nhất cho mệnh này. Ngoài ra, còn có thể kết hợp sử dụng đồ nội thất hoặc sơn tường, ốp tường màu đỏ, hồng, tím của mệnh Hỏa và tránh các màu xanh lá.

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn gạch lát nền theo phong thủy. Tuy nhiên, các gia đình có thể lựa chọn màu gạch theo sở thích và phù hợp với không gian sống của mình. Và kết hợp sử dụng đồ nội thất, gạch ốp tường, sơn tường có những màu sắc hợp mệnh.

Nguồn: https://primeviet.com

Trịnh Thúy Quỳnh
Chuyên viên tư vấn
BIG HOUSE
SĐT:0869.559.466

Tags:

Ý kiến của bạn


NHẬN BÁO GIÁ