Công nghệ in kỹ thuật số trên gạch có gì đặc biệt và mới mẻ?

Nếu để ý trên phần mô tả sản phẩm của chúng tôi, các bạn sẽ thấy có rất nhiều sản phẩm được sử dụng công nghệ in kỹ thuật số. Tuy nhiên, bạn vẫn không biết được công nghệ in này có gì mới và độc đáo hơn các loại kỹ thuật thông thường. Ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ miêu tả kỹ hơn về lợi ích của những sản phẩm được sản xuất theo công nghệ này.

Công nghệ in kỹ thuật số

Họa tiết của các dòng gạch granite, ceramic sắc nét và chân thực chính là ưu điểm nổi trội nhất của công nghệ in kỹ thuật số

Công nghệ in kỹ thuật số là một loại phương pháp đã làm thay đổi rất nhiều ngành, nổi bật nhất là nhiếp ảnh và âm nhạc. Và hiện tại, nó cũng đang góp phần tạo ra nhiều thay đổi cho ngành công nghiệp vật liệu ốp lát, từ đó tạo ra nhiều triển vọng mới cho lĩnh vực thiết kế nội thất.

Có gì mới ở công nghệ in kỹ thuật số?

Một sự thay đổi rõ nét nhất ở công nghệ này là hình ảnh của bề mặt các viên gạch. Việc này cũng giống như bạn quan sát hình ảnh trên vô tuyến truyền hình, các hình ảnh trên bề mặt gạch được tạo ra từ vô số các chấm màu nhỏ, các chấm này càng nhỏ thì độ sắc nét của gạch càng tăng cao.

Vào thời kỳ thập niên 80 thế kỷ trước, hầu hết các loại gạch đều được in bằng công nghệ in lưới.Hạn chế của phương pháp này là độ phân giải thấp và mỗi bộ lưới in chỉ tạo ra được một lớp hoa văn đơn sắc. Do đó, các vân gạch thường bị trùng lặp và có cả một loạt gạch hình thức giống hệt nhau.

Giai đoạn tiếp theo người ta sử dụng công nghệ in trục, đây cũng được coi là một bước tiến lớn với mỗi kiểu vân chỉ lặp lại không quá 30 lần.

Công nghệ in kỹ thuật số ngày nay sử dụng tới 500 đầu in phun, từ đó mà lượng hoa văn trở nên vô cùng đa dạng. Phương pháp này tạo ra vân không bị lặp sau 180 phút, do vậy, hoa văn đa dạng hơn tới 8 lần và độ phân giải cao hơn rất nhiều.

Tính năng vượt trội của công nghệ in kỹ thuật số

Với việc sử dụng công nghệ cao hiện đại nhất hiện nay, các nhà sản xuất đưa ra phương pháp này với vô vàn những tính năng hấp dẫn. Đây là một bước tiến vượt bậc trong ngành công nghiệp gạch ốp lát với độ nét cực cao, các vân gạch không có sự khác biệt với các vân gỗ, vân đá trong tự nhiên là bao.

Các bạn cùng xem một số không gian sử dụng các loại gạch được ứng dụng công nghệ này:

công nghệ in kỹ thuật số

Gạch lát có họa tiết giống hệt gỗ tự nhiên

công nghệ in kỹ thuật số

Gạch ốp trang trí giống như những “bức tranh”

công nghệ in kỹ thuật số

Gạch lát có họa tiết sắc nét như những viên đá cẩm thạch

Tính năng này lại cho phép tạo ra những sản phẩm gạch ốp lát 3D khác biệt. Trước đây, người ta không thể sản xuất ra những mẫu gạch có bề nổi trên 1,5mm, hiệu ứng họa tiết cực mờ nhạt và chỉ có thể quan sát ở khoảng cách rất gần. Hiện tại, với công nghệ này, các nhà sản xuất có thể tạo ra các họa tiết với bề mặt nổi lên đến 12,7mm. Các hiệu ứng này chúng ta có thể quan sát khắp phòng, có một số còn có thể thay đổi theo thời gian trong ngày và vị trí góc chiếu.

Những điều này đem lại lợi ích gì cho các gia chủ? Chắc chắn nó sẽ giúp các không gian trở nên đặc biệt hơn. Với sự sắc nét đến từng chi tiết, các hoa văn trở nên sống động vượt xa khỏi cái mác “vật liệu xây dựng” khô cứng thông thường. Với cá tính của từng gia chủ, bạn sẽ lựa chọn được mẫu gạch phù hợp nhất cho mình. Hiện tại, Prime là thương hiệu gạch tiên phong ứng dụng loại công nghệ in kỹ thuật số này. Từ đó, tạo ra sự đa dạng về hoa văn, thỏa mãn nhu cầu sử dụng trang trí nhà ở của người tiêu dùng.

Nguồn: https://primeviet.com/cong-nghe-in-ky-thuat-so.html

Trịnh Thúy Quỳnh
Chuyên viên tư vấn
BIG HOUSE
SĐT:0869.559.495

Tags:

Ý kiến của bạn


NHẬN BÁO GIÁ
X