Gạch hoa ốp tường theo từng phong cách riêng biệt

Trước đây, mỗi khi nhắc đến gạch hoa ốp tường hay lát nền, chúng ta đều sẽ tưởng tượng ra loại gạch với những hoa văn được vẽ theo kiểu đối xứng. Loại họa tiết này có rất nhiều mẫu mã và màu sắc, phổ biến trong các căn nhà vào thời kỳ trước. Hiện nay, các mẫu họa tiết này vẫn được ứng dụng nhưng trên một chất liệu hiện đại hơn. Ngoài ra, còn có những kiểu gạch ốp tường hoa với cảm hứng từ những bông hoa trong tự nhiên, mang đến một không gian đầy ngọt ngào và trẻ trung.

Lịch sử gạch hoa ốp tường trong truyền thống

Những viên gạch hoa đầu tiên xuất hiện tại Barcelona vào thế kỷ XIX. Sau đó, đi qua Tây Ban Nha và các nước Mỹ – Latinh. Dần dần gạch trở nên phổ biến ở khắp thế giới.

Ở Việt Nam, những công trình kiến trúc kiểu Pháp được ứng dụng loại gạch này đầu tiên. Và từ đó, gạch lan rộng và sử dụng thông dụng ở khắp các hộ gia đình thập niên trước với ưu điểm đa dạng kiểu dáng và giá thành rẻ.

Tuy nhiên, các sản phẩm trước đây thường được sản xuất thủ công nên chất lượng còn kém. Chẳng hạn như không đồng đều, hay bị cong vênh các cạnh, dễ nứt vỡ…

Gạch hoa ốp tường hiện đại theo từng phong cách

gạch hoa ốp tường truyền thống

Gạch bông ốp tường với kiểu dáng truyền thống

Gạch hoa là một trong các loại gạch ốp trang trí đẹp nhất hiện nay. Hiện tại, gạch hoa có hai loại phổ biến là gạch họa tiết truyền thông và gạch mang hơi hướng hiện đại.

Tái hiện lại gạch truyền thống

Như bên trên chúng tôi đã đề cập, gạch hoa truyền thống có rất nhiều nhược điểm về chất lượng. Hiện tại, Prime đã cho ra mắt những dòng gạch chất lượng và vẫn giữ nguyên được các kiểu họa tiết đó.

Những mẫu gạch này có chất lượng tốt hơn, mang tính thẩm mỹ cao với phong cách đậm nét hoài cổ. Gạch mang dáng dấp cổ điển của những ngôi nhà trong quá khứ với các họa tiết đối xứng.

Đối với những ai yêu các vẻ đẹp truyền thống hay muốn tạo sự độc đáo và khác lạ cho gia đình mình, có thể chọn loại gạch này.

Gạch hoa ốp tường hiện đại

gạch hoa ốp tường hiện đại

Gạch hoa với kiểu dáng hiện đại mang phong cách ngọt ngào hơn

Ngoài ra, các thương hiệu gạch hiện đại còn cho ra đời rất nhiều mẫu gạch hoa được lấy cảm hứng từ hoa trong tự nhiên. Những bông hoa được in sắc nét trên bề mặt gạch mang đến sự ngọt ngào và trẻ trung cho các không gian.

Bằng công nghệ hiện đại, những bông hoa được chỉn chu đến từng đường nét. Có rất nhiều kiểu dáng khác nhau như một cành hoa hay chỉ một bông hoa đơn lẻ. Các màu sắc cũng rất đa dạng như vàng, hồng, xanh hay tím nhạt. Với những ai yêu thích sự ngọt ngào và lãng mạn thì có thể chọn gạch có họa tiết màu hồng hoặc vàng. Những gam màu nhẹ nhàng hơn dành cho những tâm hồn sâu lắng.

Ngoài ra, còn có các mẫu gạch hoa theo từng chùm nhỏ mang đến một phong cách rất tinh nghịch. Mẫu gạch này hợp với những cô gái năng động và tươi trẻ.

Trịnh Thúy Quỳnh
Chuyên viên tư vấn
BIG HOUSE
SĐT:0869.559.495

Tags:

Ý kiến của bạn


NHẬN BÁO GIÁ
X