Nhận biết và dùng gạch lát nền granite 80×80 loại 1, 2 Hiệu quả nhất

Thực tế, khách hàng khi mua gạch lát nền granite 80×80 hiện nay mặc dù đã được nhân viên tư vấn là gạch loại 1, loại 2 rồi nhưng vẫn cảm thấy không chắc chắn và muốn tự mình kiểm tra nhưng lại không biết làm như thế nào? Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết và sử dụng gạch granite 80×80 loại 1, 2 rất đơn giản mà hiệu quả sau đây nhé!

Cách nhận biết gạch lát nền granite 80×80 loại 1, 2

gạch lát nền granite 80x80

Cách nhận biết gạch loại 1, loại 2

Trước khi nhận biết được gạch lát nền granite 80×80 loại 1, loại 2 thì trước hết bạn phải hiểu thế nào là gạch loại 1, loại 2.

– Gạch loại 1: Là mẫu gạch chất lượng cao nhất, đảm bảo chuẩn cả 3 tiêu chí về kích thước, hoa văn và độ cong vênh trong cùng một lô gạch sản xuất.

– Gạch loại 2: Chất lượng sẽ kém hơn so với gạch loại 1, có thể bị lỗ kim hoặc màu sắc có độ chênh lệch từ 1 – 5% trong cùng 1 lô sản xuất tùy thuộc vào từng hãng gạch.

Ngoài gạch loại 1, loại 2 thì một số hãng gạch còn có gạch loại 3 nhưng thường không bán được do gạch quá lỗi hoặc quá xấu, màu sắc có sự chênh lệch lớn trong cùng một lô. Dưới đây là ký hiệu gạch loại 1, loại 2 của một số hãng gạch thông dụng trên thị trường vật liệu xây dựng, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn:

HÃNG GẠCH KÝ HIỆU LOẠI 1 KÝ HIỆU LOẠI 2
PRIME Loại A1 Loại Aa, A
ĐỒNG TÂM Loại AA Loại A
Ý MỸ Loại A Loại B
CATALAN Loại 1 Loại A
TAICERA Loại I Loại A
BẠCH MÃ Loại 1 Loại 2
EURO TILES Loại A Loại B
HOÀNG GIA Loại AA Loại A
CMC Loại A Loại A1
THẠCH BÀN Loại A1 Loại A, A2
TASA Loại A1 Loại A
MIKADO Loại A1 Loại A, A2
HOÀN MỸ Loại A1, A Loại Aa
VITTO Loại A1, A+ Loại A
VIGLACERA Loại A1 Loại A

Nên lựa chọn gạch lát nền granite 80×80 như thế nào?

gạch lát nền granite 80x80

Chọn gạch loại 1 hay loại 2 còn tùy thuộc vào từng công trình và khả năng tài chính

Có thể thấy, gạch lát nền granite 80×80 loại 1 là gạch có chất lượng tốt nhất và gạch loại 2 chất lượng kém hơn một chút nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí của gạch granite. Do đó, để bết nên chọn loại nào thì bạn cần tùy thuộc vào công trình sử dụng.

  • Với những công trình cao cấp, đòi hỏi sự hoàn hảo trong từng chi tiết thì bạn nên chọn gạch loại 1, giá thành sẽ cao hơn.
  • Với những công trình tư nhân bình thường thì bạn có thể chọn gạch loại 2 cho tiết kiệm chi phí xây dựng.

CHÚ Ý:

– Ngoài mẫu gạch loại 1, loại 2 thì trên thị trường vật liệu xây dựng đã có sự xuất hiện của hàng nhái theo các thương hiệu nổi tiếng. Chính vì vậy bạn cần phải hết sức thận trọng khi chọn mua gạch bởi nếu không nắm được tình hình sẽ rất dễ mua phải hàng nhái, kém chất lượng với giá cao. Để đảm bảo mua gạch chính hãng, chất lượng tốt thì bạn nên tới những đại lý, cửa hàng lớn, không nên mua ở những cửa hàng nhỏ lẻ.

– Gạch grnaite 80×80 là loại gạch có kích thước lớn nên chỉ phù hợp với những không gian rộng lớn hoặc không gian mở. Do đó, bạn nên cân nhắc giữa diện tích sử dụng và kích thước gạch để có được sự đồng bộ tốt nhất nhé!

Với cách nhận biết gạch lát nền granite 80×80 loại 1, 2 trên hi vọng sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho công trình của mình. Nếu quan tâm và muốn xem mẫu trực tiếp bạn có thể tới showroom Big House địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0986.731.827, tư vấn viên sẽ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc cho bạn.

Trịnh Thúy Quỳnh
Chuyên viên tư vấn
BIG HOUSE
SĐT:0869.559.495

Tags:

Ý kiến của bạn


NHẬN BÁO GIÁ
X