Nguyên tắc chọn gạch lát nền phòng ngủ nhà rộng bạn nên biết

Phòng ngủ là không gian riêng tư nhưng việc chọn gạch lát nền cho khu vực này cũng rất quan trọng bởi diện tích khác nhau sẽ có những nguyên tắc chọn gạch khác nhau sao cho hài hòa nhất với phòng ngủ nói riêng và cả căn nhà nói chung. Hãy cùng Big House tìm hiểu nguyên tắc chọn gạch lát nền phòng ngủ nhà rộng qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên tắc chọn gạch lát nền phòng ngủ nhà rộng bạn nên biết

gạch lát nền phòng ngủ nhà rộng

Nguyên tắc chọn gạch lát nền phòng ngủ rộng

Theo các kỹ sư, phòng ngủ được cho là rộng nằm trong khoảng diện tích từ 15 – 30m². Tùy thuộc vào diện tích thực của tổng căn nhà sẽ phân chia diện tích cụ thể cho từng phòng. Phòng ngủ diện tích rộng thì việc chọn gạch lát nền cũng cần tuân thủ theo nguyên tắc nhất định để đảm bảo không gian hài hòa hơn.

– Chọn gạch lát nền kích thước lớn: Nguyên tắc đầu tiên khi chọn gạch lát nền phòng ngủ nhà rộng đó là chọn gạch lát nền tỷ lệ thuận với diện tích của phòng. Phòng càng lớn thì chọn gạch càng lớn. Với phòng ngủ diện tích từ 15 – 25m² bạn nên chọn gạch 60×60 lát nền, từ 25 – 30m² thì chọn gạch 80x80cm.

– Màu sắc của gạch: Phòng ngủ rộng thì việc chọn màu sắc của gạch lát nền cũng thoải mái hơn rất nhiều, chủ yếu dựa vào tính cách của chủ nhân. Với những người hướng nội thì tone màu trầm là sự lựa chọn hoàn hảo, còn với những người năng động, hướng ngoại thì màu sắc tươi sáng sẽ thể hiện được gu thẩm mỹ cũng như tính cách gia chủ.

– Họa tiết của gạch lát nền: Phòng ngủ rộng nhưng bạn cũng cần phải quan tâm tới họa tiết của gạch lát nền bởi nếu chọn gạch họa tiết quá nổi bật sẽ khiến cho bạn khó đi vào giấc ngủ và ngủ không ngon giấc. Họa tiết thích hợp nhất là vân gỗ, vân đá hoặc vân mây nhẹ nhàng.

Phối cảnh gạch lát nền phòng ngủ nhà rộng đẹp miễn chê

gạch lát nền phòng ngủ nhà rộng

Gạch giả gỗ lát nền phòng ngủ rộng mang lại nét sang trọng

gạch lát nền phòng ngủ nhà rộng họa tiết giả đá

Gạch vân đá màu vàng sang trọng, hiện đại cho phòng ngủ

gạch lát nền phòng ngủ nhà rộng

Gạch màu ghi tối lát nền phòng ngủ cho chủ nhân trầm tính, hướng nội

gạch lát nền phòng ngủ nhà rộng

Ấm áp với gạch lát nền phòng ngủ tone màu vàng hồng

gạch lát nền phòng ngủ nhà rộng

Gạch lát nền phòng ngủ giả đá cho chủ nhân cá tính

gạch lát nền phòng ngủ nhà rộng

Gạch 60×60 giả gỗ họa tiết thanh gỗ cho phòng ngủ thêm ấn tượng hơn

Nếu tuân thủ những nguyên tắc chọn gạch lát nền phòng ngủ nhà rộng trên chắc chắn sẽ giúp không gian này hài hòa và ấn tượng hơn. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0986.731.827, tư vấn viên sẽ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc của bạn. Để xem mẫu trực tiếp, bạn có thể tới showroom Big House địa chỉ số 97 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Trịnh Thúy Quỳnh
Chuyên viên tư vấn
BIG HOUSE
SĐT:0869.559.466

Tags:

Ý kiến của bạn


NHẬN BÁO GIÁ
X