Gạch toilet bị ố vàng – Nguyên nhân và Cách làm sạch NHANH NHẤT

Gạch toilet bị ố vàng không chỉ làm giảm giá trị thẩm mỹ của không gian này mà còn trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Thực tế, nhiều khách hàng băn khoăn không biết tại sao mình vệ sinh sàn nhà thường xuyên mà nền nhà vẫn bị ố vàng và có cách nào làm sạch nhanh chóng không? Nếu chưa rõ, bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nguyên nhân gạch nhà vệ sinh bị ố vàng và cách làm sạch nhanh nhất.

Gạch toilet bị ố vàng – Nguyên nhân và Cách xử lý

gạch toilet bị ố vàng

Gạch nhà vệ sinh bị ố vàng nguyên nhân do đâu?

Các chuyên gia cho hay, hiện nay, đa số các gia đình đều chỉ làm sạch gạch nhà vệ sinh bị ố vàng hàng ngày bằng cách lau chùi thông thường. Nếu chỉ vậy thì các vết bẩn dính lâu ngày trên sàn nhà sẽ không thể sạch được. Để phòng tránh và làm sạch gạch toilet bị ố vàng nhanh nhất thì bạn cần phải biết nguyên nhân sàn nhà bị ố vàng.

⇒ Nguyên nhân sàn nhà bị ố vàng: Nguyên nhân sàn nhà bị ố vàng là do các vết bẩn lâu ngày không được làm sạch triệt để, dần dần tích lại thành vết ố vàng. Ngoài ra, sàn nhà vệ sinh bị ố vàng còn có thể do nguyên nhân bạn dùng nước giếng khoan vệ sinh sàn nhà.

⇒ Cách làm sạch gạch toilet: Để làm sạch nền nhà bị ố vàng không phải là điều khó khăn nếu bạn thực hiện một trong những cách sau:

  • Làm sạch vết ố vàng bằng tro bếp: Cách thực hiện rất đơn giản, bạn rải tro bếp lên phần nền bị ố vàng, đổ chút nước và lấy bàn chải chà nhẹ. Sau khoảng 5 – 7 phút bạn tiếp tục dùng bàn chải chà mạnh rồi lấy nước dội sạch là được.
  • Làm sạch nền nhà bằng vôi và oxy già: Với những vết ố vàng lâu ngày bạn hãy dùng vôi và oxy già để vệ sinh nền nhà. Bạn hãy lấy một chút vôi trộn đều với nước oxy già sau đó đổ lên trên bề mặt gạch, dùng bàn chải đánh nhẹ nhàng. Sau khoảng 10 phút bạn rửa sạch sàn nhà và lau khô.
gạch toilet bị ố vàng phải làm sao để xử lý

Làm sạch vết ố vàng bằng kem đánh răng và baking soda

  • Xử lý gạch toilet bị ố vàng bằng kem đánh răng và baking soda: Trước tiên bạn hãy bôi kem đánh răng lên khu vực sàn nhà bị ố vàng. Sau đó, chuẩn bị pha bột baking soda với nước ấm rồi dùng khăn nhúng hỗn hợp này và lau sàn nhà. Bạn sẽ khá bất ngờ về kết quả nhận được đó.

Ngoài những cách xử lý vết ố vàng sàn nhà đơn giản trên thì hiện nay để tiện lợi nhiều gia đình dùng nước tẩy rửa bằng hóa chất. Ưu điểm của cách này là tẩy rửa rất nhanh, chỉ sau khoảng 2 – 3 phút là các vết ố vàng hoàn toàn bị đánh sạch nhưng nó cũng tồn tại nhược điểm đó là: làm giảm tuổi thọ của gạch và ảnh hưởng tới sức khỏe của chính chúng ta. Do đó, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn cách làm sạch gạch toilet bị ố vàng.

gạch toilet bị ố vàng phải làm sao?

Tẩy vết ố vàng bằng chất tẩy rửa sẽ gây hại cho sức khỏe

LỜI KHUYÊN CỦA CHUYÊN GIA:

Theo các chuyên gia, một trong những cách hạn chế gạch nhà vệ sinh bị ố vàng đó là bạn nên lựa chọn gạch lát nền chất lượng. Với những mẫu gạch lát nền kém chất lượng thì tình trạng ố vàng sẽ xảy ra thường xuyên hơn và gạch sẽ bị xuống cấp nhanh chóng.

Với những nguyên nhân và cách làm sạch gạch toilet bị ố vàng trên hi vọng sẽ giúp bạn biết cách tránh và khắc phục. Nếu còn gì chưa rõ bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0869.559.495, tư vấn viên sẽ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc cho bạn. Hoặc bạn có thể tới showroom Big House số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội để xem mẫu và nhận tư vấn trực tiếp.

Trịnh Thúy Quỳnh
Chuyên viên tư vấn
BIG HOUSE
SĐT:0869.559.495

Tags:

Ý kiến của bạn


NHẬN BÁO GIÁ
X