Các mẫu thiết kế cầu thang cho nhà ống đẹp, giúp mở rộng không gian

Việc thiết kế cầu thang nhà ống là một công đoạn khá khó khăn. Bởi đặc thù của các kiến trúc này thường có diện tích khá nhỏ hẹp. Vậy nên lựa chọn phương pháp nào cho các căn nhà kiểu này? Sử dụng gạch lát nền như thế nào để tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian? Hãy cùng tham khảo một số mẫu thiết kế đầy độc đáo từ các chuyên gia kiến trúc trong bài viết dưới đây của Big House nhé!

thiết kế cầu thang nhà ống

Những kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang nhà ống

Với phần diện tích quá nhỏ, nhiều gia chủ đã tự thiết kế cầu thang nhà ống ở mọi vị trí. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý cân nhắc đến yếu tố phong thủy để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến vận khí của gia đình.

 • Không đặt cầu thang ở vị trí mặt tiền nhà
 • Tránh thiết kế tiểu cảnh có hồ nước dưới chân cầu thang, bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng đến thành công của thế hệ thứ hai trong gia đình.
 • Cầu thang không nên hướng thẳng ra cửa chính, nhà vệ sinh hoặc bếp.

Các mẫu thiết kế cầu thang cho nhà ống giúp tiết kiệm diện tích

Đối với các kiến trúc nhà ống, các bạn cần phải thiết kế cầu thang dựa trên 3 tiêu chí: Đẹp – An toàn – Tiết kiệm diện tích. Và dưới đây là một vài mẫu thiết kế rất phù hợp với các không gian chật hẹp của kiểu nhà này.

 • Cầu thang dạng xoắn ốc

Các mẫu cầu thang dạng xoắn ốc đang trở thành một xu thế cực hot trên toàn thế giới. Với ưu điểm giúp tiết kiệm không gian tối ưu. Với kết cấu thành đường tròn, khoảng diện tích dành cho cầu thang dạng này vô cùng nhỏ, nên có thể thiết kế cho các căn phòng có diện tích dưới 20 m2.

thiết kế cầu thang cho nhà ống

Cầu thang kiểu xoắn ốc giúp tiết kiệm tối ưu cho các căn nhà ống

 • Cầu thang không tay vịn

Phần tay vịn cầu thang sẽ chiếm một khoảng không gian trên cao khá lớn. Với những căn nhà ống nhỏ, nó sẽ dễ gây cảm giác chật hẹp hơn cho căn phòng. Chính vì thế, nhiều gia đình đã lựa chọn phương pháp thiết kế cầu thang không tay vịn, giúp tạo cảm giác thoáng và rộng hơn cho khu vực này.

Tuy nhiên, kiểu thiết kế cầu thang nhà ống này khá nguy hiểm. Các gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi không nên lựa chọn phương pháp này.

mẫu thiết kế cầu thang cho nhà ống

Mẫu thiết kế cầu thang không tay vịn

 • Kiểu cầu thang đặt so le

Với phương pháp này, các gia đình có thể sử dụng để thiết kế cầu thang cho nhà ống lệch tầng. Với cách đặt so le theo từng tầng khác nhau, giúp hạn chế tối ưu khoảng không gian trống.

thiết kế cầu thang cho nhà ống lệch tầng

Diện tích nhà ở được tiết kiệm đáng kể với cách thiết kế này

 • Tận dụng gầm cầu thang

Bên cạnh đó, các gia đình có thể tận dụng gầm cầu thang để thiết kế thành nơi chứa đồ hoặc kệ ti vi. Cách làm này sẽ tiết kiệm được một khoảng không gian khá lớn.

thiết kế gầm cầu thang nhà ống

Căn nhà vẫn ngăn nắp, gọn gàng với cách thiết kế gầm cầu thang thành nơi đặt kệ ti vi

Chọn gạch lát nền cho cầu thang nhà ống tạo cảm giác rộng rãi – thoáng đãng

Bên cạnh việc thiết kế kiểu dáng cầu thang, việc lựa chọn gạch lát nền cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cảm giác thoáng đãng hơn cho căn phòng. Hãy cùng tham khảo các cách lựa chọn mẫu gạch phù hợp giúp “đánh lừa thị giác”, tạo cảm giác không gian được mở rộng hơn bằng các cách sau:

 • Sử dụng mẫu gạch có tông màu sáng

Trong thiết kế cầu thang nhà ống hẹp, việc sử dụng gạch lát có tông màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn rất nhiều. Các bạn có thể sử dụng loại gạch vân gỗ, vân đá có gam sáng màu và kết hợp cùng với tay vịn bằng kính cường lực. Chắc chắn không gian nhà bạn sẽ rộng rãi hơn hẳn so với các thiết kế thông thường.

các mẫu thiết kế cầu thang nhà ống

Sử dụng gạch lát cầu thang tông màu sáng giúp tạo cảm giác rộng rãi hơn

 • Hạn chế họa tiết của gạch lát nền cầu thang nhà ống

Các loại gạch có nhiều họa tiết thường sẽ tạo cảm giác ấn tượng và gây sự chú ý đặc biệt với người nhìn. Tuy nhiên, những mẫu gạch này lại không hề thích hợp để ứng cho cầu thang có diện tích nhỏ hẹp. Bởi nó sẽ tạo cảm giác rối mắt, đồng thời còn thu hẹp diện tích không gian hơn nữa. Chính vì thế, các bạn nên cân nhắc lựa chọn các loại gạch có hoa văn đơn giản, nhã nhặn.

mẫu thiết kế cầu thang đẹp cho nhà ống

Chỉ nên sử dụng gạch lát cầu thang có họa tiết đơn giản, trang nhã

  Trên đây là những gợi ý của Big House về cách thiết kế cầu thang nhà ống đẹp nhất, giúp mang đến cảm giác rộng rãi và thông thoáng hơn cho các căn nhà. Hi vọng qua bài viết, các gia đình sẽ có thể áp dụng hiệu quả cho không gian của mình, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

  Nguồn: https://primeviet.com

  Trịnh Thúy Quỳnh
  Chuyên viên tư vấn
  BIG HOUSE
  SĐT:0869.559.495

  Tags:

  Ý kiến của bạn

  
  NHẬN BÁO GIÁ
  X