Cách phối màu gạch lát nền với màu tường độc đáo nhất

Để tạo sự hài hòa nhất cho các không gian, cần có cách phối màu gạch lát nền với màu tường phù hợp. Để làm được điều này, chúng ta phải đảm bảo một số nguyên tắc nhất định.

Cách phối màu gạch lát nền với màu tường

Phối hợp màu sắc gạch lát nền với màu tường tốt sẽ mang lại một không gian đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Chọn màu sơn chủ đạo

Đầu tiên, các bạn cần định hình phong cách cho ngôi nhà của mình. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn một tông màu sơn hoặc màu gạch ốp tường phù hợp với phong cách đó.

Với những căn nhà nhỏ hoặc thiếu ánh sáng, bạn nên lựa chọn các mẫu gạch có màu sáng để giúp không gian trở nên thoáng đãng, sáng sủa hơn. Còn với những căn nhà có diện tích lớn, nhiều ánh sáng, việc lựa chọn màu tường sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn các màu chìm như đen, nâu, vàng và sử dụng những hoa văn bản to để không gian thêm tinh tế và sang trọng hơn.

Bạn có thể tham khảo cách chọn gạch lát nền theo phong thủy với bài viết: Chọn gạch lát nền theo phong thủy từng mệnh.

Cách phối màu gạch lát nền với màu tường

Cách phối màu gạch lát nền với màu tường độc đáo

Có rất nhiều cách phối màu sắc gạch với tường. Tuy nhiên, về cơ bản có thể chia thành hai dạng chính là đồng tông và nghịch tông.

Sử dụng màu sắc đồng tông

Đây là cách phối hợp an toàn, bởi các màu có cùng tông thường sẽ có sự hài hòa với nhau.

Những căn nhà nhỏ sử dụng gạch màu sáng như trắng, kem, hồng nhạt, xanh nhạt… nếu sử dụng cùng gạch lát nền có tông màu này sẽ khiến không gian thêm bừng sáng. Đây cũng là cách phối hợp cơ bản và được nhiều người sử dụng. Cách lựa chọn này sẽ giúp tạo cảm giác diện tích nhà ở lớn hơn. Đối với những ai thích phong cách sang trọng, lịch lãm thì đây chính là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Với những căn nhà lựa chọn màu tối, các loại gạch cùng tông màu với hoa văn bản to sẽ mang đến không gian sang trọng và tinh tế. Tuy nhiên, cách kết hợp này thường tạo ra cảm giác u tối và trống trải. Do đó, bạn cần có sự kết hợp với đồ nội thất có các màu sáng để tạo ra sự cân bằng cho không gian.

Tuy nhiên, với cách phối màu này, các bạn cần lưu ý không được sử dụng các màu quá nổi bật đi cùng với nhau. Chỉ nên sử dụng một màu đậm và một màu nhạt để có sự hài hòa nhất.

Phối hợp hai màu đối nghịch

Phối màu gạch lát nền với màu tường

Cách phối hợp màu sắc này sẽ giúp cho căn phòng của bạn thêm ấn tượng và cá tính hơn. Tuy nhiên, bạn cần có sự sắp xếp màu sắc đồ nội thất hợp lý để tránh bị rối mắt, mất thẩm mỹ cho các căn phòng.

Với cách phối màu này, lựa chọn hoàn hảo nhất là sử dụng màu trắng kết hợp với các màu mạnh để tạo độ tương phản làm nổi bật lẫn nhau. Đen, trắng được xem là cặp đôi hoàn hảo nhất với cách phối hợp này.

Cách phối màu gạch lát nền với màu tường độc đáo nhất
Đánh giá bài viết này

Ý kiến của bạn


X