5 phút để biết cách chọn màu gạch lát nền nhà hợp với tuổi

Người Việt Nam xưa nay vốn rất coi trọng các yếu tố duy tâm, đặc biệt với các vật dụng trang trí, đồ nội thất sử dụng trong nhà. Vậy, làm thế nào để chọn màu gạch lát nền hợp với tuổi, đảm bảo phong thủy để giúp tăng thêm tài lộc và may mắn trong cuộc sống? Hãy cùng theo dõi những nguyên tắc dưới đây của Big House để áp dụng ngay nhé!

NGUYÊN TẮC CHỌN MÀU GẠCH LÁT NỀN THEO TUỔI

Mỗi độ tuổi sẽ có một mệnh tương ứng khác nhau, có thể tra cứu rất dễ dàng với các công cụ trên internet. Có 5 mệnh là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đại diện cho các nguyên tố: kim loại, gỗ, nước, lửa, đất. Và theo quy luật tương sinh tương khắc, sẽ có thể đưa ra được các màu sắc “hợp” hoặc “kị” để giúp đảm bảo phong thủy cho mỗi người.

chọn màu gạch lát nền theo tuổi

Nắm được quy luật tương sinh tương khắc sẽ giúp bạn dễ dàng chọn màu gạch lát nền phù hợp

Từ các nguyên tắc về ngũ hành tương sinh, tương khắc, chúng ta có thể chọn màu gạch lát nền theo phong thủy cho từng gia chủ như sau:

Mệnh Kim

Những gia chủ có tuổi mệnh Kim nên sử dụng các mẫu gạch lát nền có tông màu trắng, ánh kim. Ngoài ra theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim, nên có thể kết hợp sử dụng cùng màu nâu, vàng nâu. Và tránh lát nền màu đỏ, hồng, tím của mệnh Hỏa.

chọn gạch lát nền theo phong thủy

Mẫu gạch lát nền dành cho các gia chủ mệnh Kim

Mệnh Mộc

Mệnh Mộc là cây, do đó, gia chủ nên sử dụng gạch có màu xanh lá, xanh biếc, có thể kết hợp với màu xanh nước biển, đen của mệnh Thủy (bởi Thủy sinh Mộc) và nên tránh các màu trắng ánh kim của mệnh Kim.

màu gạch lát nền hợp với tuổi

Xanh lá cây là màu gạch lát nền hợp với tuổi của những gia chủ mệnh Mộc

Mệnh Thủy

Đối với những gia chủ mệnh này, nên mua gạch lát nền màu xanh nước biển hoặc đen. Kết hợp cùng với đồ nội thất hoặc gạch ốp màu sáng, ánh kim bởi Kim sinh Thủy, và nên tránh các màu nâu, vàng nâu vì nó là màu tương khắc.

màu gạch lát nền theo phong thủy

Màu gạch lát nền theo phong thủy cho những gia chủ mệnh Thủy

Mệnh Hỏa

Những người có tuổi thuộc mệnh Hỏa rất phù hợp với các màu hồng, tím, đỏ. Tuy nhiên, trong trang trí nội thất, người ta hạn chế những đồ có màu đỏ bởi nó báo điềm xấu của hỏa hoạn. Do đó, những loại gạch có màu hồng, tím là lựa chọn tốt nhất cho người mệnh Hỏa. Ngoài ra, còn có thể kết hợp cùng với màu xanh lá, xanh biếc của mệnh Mộc.

chọn màu gạch lát nền theo phong thủy

Sử dụng mẫu gạch màu đỏ kết hợp cùng màu trắng để tạo sự cân đối, hài hòa cho căn phòng

Mệnh Thổ

Gia chủ có mệnh Thổ nên dùng gạch lát nền có màu vàng đất, nâu đất, có thể sử dụng các màu của mệnh Hỏa như như hồng, đỏ, tím. Bên cạnh đó, cần tránh sử dụng đồ có màu xanh lá, xanh biếc vì Mộc khắc Thổ.

cách chọn màu gạch lát nền nhà

Gạch giả gỗ rất thích hợp với những gia chủ mệnh Thổ

Bạn cần tư vấn? Click ngay >>

đăng ký tư vấn

Gợi ý các mẫu gạch lát nền theo phong thủy cho từng mệnh

Dưới đây, Big House sẽ đưa ra bảng mẫu gạch lát nền Prime với những màu sắc tương ứng, phù hợp phong thủy cho mỗi bản mệnh.

MÃ SẢN PHẨMKÍCH THƯỚCBẢN MỆNH THÍCH HỢPHình ảnh
985660×60Mệnh kim, Mệnh Thổ
1202860×60Mệnh Kim, mệnh Thủy
974360×60Mệnh Kim, mệnh Thủy
1277760×60Mệnh Kim, mệnh Thủy
1203160×60Mệnh Thủy, Mệnh Mộc
968860×60Mệnh Thủy, Mệnh Mộc
984860×60Mệnh Mộc, Mệnh Hỏa
984260×60Mệnh Hỏa, Mệnh Thổ
981660×60Mệnh Hỏa, Mệnh Thổ
976260×60Mệnh Thổ, Mệnh Kim
971160×60Mệnh Thổ, Mệnh Kim

Trên đây là cách chọn màu gạch lát nền hợp với tuổi theo kinh nghiệm để lại. Các gia đình có thể tham khảo để chọn được màu sắc gạch phù hợp, mang đến sự may mắn và tài lộc dồi dào.

Nguồn: https://primeviet.com

Đánh giá bài viết này

Trịnh Thúy Quỳnh
Chuyên viên tư vấn
BIG HOUSE
SĐT:0986.731.827

Tags:

Ý kiến của bạn


NHẬN BÁO GIÁ
X