Có nên sử dụng gạch điểm lát nền được không? Chuyên gia giải đáp

Gạch điểm là mẫu gạch được sản xuất với họa tiết bắt mắt nhằm tạo điểm nhấn và ấn tượng cho không gian sử dụng. Thông thường, mẫu gạch này được dùng để ốp tường nhưng nhiều khách hàng vẫn băn khoăn không biết có sử dụng gạch điểm lát nền được không? Hãy cùng chuyên gia tìm hiểu cho tiết qua bài viết dưới đây.

Có sử dụng gạch điểm lát nền được không?

gạch điểm lát nền

Sử dụng gạch điểm lát nền được không?

Các chuyên gia cho hay, gạch điểm được sản xuất chuyên dùng cho việc ốp tường, có các tiêu chuẩn về độ hút nước, khả năng chịu lực, công vênh, độ mài mòn…khác với gạch lát nền. Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng gạch điểm lát nền. Nếu cố tình sử dụng rất có thể sẽ xảy ra tình trạng:

  • Công trình nhanh xuống cấp, gạch bị nứt vỡ do không chịu được tác động của lực.
  • Độ hút ẩm của gạch cao khiến nền nhà bị ẩm, tăng khả năng xảy ra trơn trượt khi sử dụng.
  • Không phù hợp với không gian: gạch điểm được sản xuất thường đi theo bộ gạch ốp, nếu bạn tách chúng ra sử dụng lát nền nhà thì chỉ hợp khi phối với gạch lát nền màu trắng, còn các màu sắc khác sẽ không hợp. Chúng ta còn chưa tính đến trường hợp thiếu sự hài hòa trong phối họa tiết.

Nền nhà nên sử dụng gạch trang trí như thế nào?

Muốn sử dụng gạch có hoa văn nổi bật tạo điểm nhấn cho nền nhà bạn có thể lựa chọn mẫu: gạch bông, gạch thảm, gạch tranh…

  • Gạch bông: Gạch bông là mẫu gạch trang trí sử dụng được cho cả lát nền và ốp tường. Do đó, để tạo điểm nhấn cho nền nhà thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng gạch bông bằng cách lát: hình khối, ziczac…
  • Gạch thảm: Gạch thảm là mẫu gạch trang trí cho nền nhà được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng gạch này được sản xuất với mẫu mã và kích thước rất đa dạng, phù hợp với nhiều không gian: phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, đại sảnh…
  • Gạch tranh: Mẫu gạch tranh khác với gạch thảm là có hình ảnh về thiên nhiên như: hoa, lá, cây cối, biển…mang đến hình ảnh chân thực và sống động cho không gian sử dụng.

Dưới đây là một số hình ảnh sử dụng gạch trang trí nền nhà mà bạn có thể tham khảo:

gạch điểm lát nền ấn tượng

Gạch thảm lát nền trang trí cho không gian thêm ấn tượng

gạch điểm lát nền dạng thảm hoa đẹp mắt

Gạch thảm lát sàn cho phòng khách phong cách tân cổ điển

gạch điểm lát nền dạng thảm hoa sang trọng

Chọn mẫu gạch thảm lát nền tùy thuộc vào phong cách của không gian sử dụng

gạch điểm lát nền chất lượng cao

Trang trí nền nhà bằng cách lát một khoản nền bằng gạch bông

gạch điểm lát nền độc đáo

Tạo “thảm” cho phòng khách bằng cách lát gạch bông

Những thông tin trên hi vọng đã giúp cho bạn biết được có nên sử dụng gạch điểm lát nền hay không. Nếu cần tư vấn thêm về mẫu gạch trang trí cho nền nhà, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0869.559.495, hoặc trực tiếp đến showroom Big House địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội, tư vấn viên sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Trịnh Thúy Quỳnh
Chuyên viên tư vấn
BIG HOUSE
SĐT:0869.559.495

Tags:

Ý kiến của bạn


NHẬN BÁO GIÁ
X