Gạch thẻ là gì? Ý tưởng thiết kế đầy nổi bật, phá cách cho không gian

Được sử dụng phổ biến để ốp tường, lát nền trang trí cho các không gian nội – ngoại thất, tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn còn đang rất mơ hồ về khái niệm gạch thẻ là gì. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá những ý tưởng thiết kế mới của dòng gạch này để mang đến nét phá cách, đầy độc đáo cho các không gian nhé!

gạch thẻ là gì

Gạch thẻ là gì?

Gạch thẻ là loại gạch được sản xuất chủ yếu từ đất sét nung. Tuy nhiên, gạch được thiết kế theo hình dáng nhỏ, với các thanh hình chữ nhật với nhiều kích thước khác nhau: 45×95, 8×24… Gạch có kết cấu đặc biệt, giúp ôm sát vào tường khi thi công, đảm bảo độ bền vững chãi cho công trình.

Với quy trình sản xuất đảm bảo, gạch có khả năng chống thấm tốt, không bị bong tróc hay phai màu trước các tác động ngoại cảnh. Đồng thời, dòng sản phẩm này còn không bị rêu mốc trong điều kiện không khí có độ ẩm cao. Nhờ vậy, gạch thẻ được ứng dụng nhiều cho khu ngoại thất. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được sử dụng để trang trí, tạo sự nổi bật cho cả các vị trí nội thất.

gạch thẻ là gì 1

Sản phẩm được sử dụng cho cả 2 vị trí nội – ngoại thất

3 Ý tưởng thiết kế đầy nổi bật với gạch thẻ

Sau khi đã đưa ra được khái niệm “gạch thẻ là gì“, Big House sẽ đưa ra những hướng dẫn chi tiết về cách ứng dụng dòng gạch này theo nhiều phương pháp ốp khác nhau, để mang lại sự độc đáo và ấn tượng nhất cho các gia đình.

  • Cách ốp so le truyền thống

Phương pháp ốp so le được coi là một cách làm truyền thống và phổ biến nhất với gạch thẻ, mang đến vẻ đẹp thanh lịch, nhẹ nhàng cho các không gian sống. Bạn chỉ cần ốp gạch theo chiều ngang, và xếp lệch theo từng hàng khá đơn giản. Chính vì thiết kế nhanh gọn, tối giản mà hầu hết các công trình đều sử dụng phương pháp ốp này cho cả nội – ngoại thất.

gạch thẻ là gì 2

Cách ốp đơn giản và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cực cao cho các công trình

  • Ốp zíc zắc

Để mang đến nét phá cách hơn, các gia đình hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp ốp zíc zắc. Các viên gạch sẽ được ốp ngang – dọc xen kẽ nhau, để tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới lạ cho các bức tường.

gạch thẻ là gì 3

Cách ốp Zic zắc tạo nên vẻ đẹp phá cách cho các không gian

  • Thiết kế thành hình chữ

Các bạn hoàn toàn có thể tạo thành hàng chữ cho bức tường ngoại thất nhà mình bằng cách sử dụng gạch thẻ với màu sắc khác nhau.

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn 2 loại gạch thẻ với tông màu hài hòa, có sự tác động làm nổi bật lẫn nhau. Sau đó, sử dụng một mẫu gạch chính, còn một loại gạch sẽ ốp cho vị trí viết thành hàng chữ. Nhìn chung, phương pháp này khá mới lạ, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao nên cần có sự tư vấn, hỗ trợ từ kiến trúc sư.

 

gạch thẻ là gì 4

Một phong cách độc đáo, với kiến trúc đầy khác biệt khi sử dụng cách ốp gạch thẻ thành hình chữ

Trên đây, các bạn đã được tìm hiểu về gạch thẻ là gì, cùng với đó là 3 ý tưởng mới khi sử dụng dòng gạch này cho các không gian khác nhau. Hi vọng qua bài viết, các gia đình sẽ có thêm những gợi ý mới lạ hơn khi sử dụng các sản phẩm này, để mang lại sự phá cách cho kiến trúc nhà ở của mình.

Nguồn: https://primeviet.com

Trịnh Thúy Quỳnh
Chuyên viên tư vấn
BIG HOUSE
SĐT:0869.559.466

Tags:

Ý kiến của bạn


NHẬN BÁO GIÁ
X