Tổng hợp kích thước gạch bông CHI TIẾT – ĐẦY ĐỦ giúp bạn dễ lựa chọn

Gạch bông được sử dụng phổ biến trong khoảng 15 – 20 năm trước, nhưng với sự thay đổi về quan niệm thẩm mỹ hiện nay thì mẫu gạch này hiện chỉ được dùng để trang trí. Việc chọn kích thước gạch bông cũng rất quan trọng bởi nó trực tiếp ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của không gian sử dụng. Để giúp bạn nắm được kích thước cụ thể, từ đó chọn được mẫu phù hợp, Big House đã tổng hợp các kích thước của gạch bông một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Theo dõi ngay nhé.

Kích thước gạch bông hình vuông đa dạng

kích thước gạch bôngGạch bông hình vuông ốp tường nhà tắm mang đến sự sang trọng và ấn tượng cho không gian

kích thước gạch bông Ốp bếp bằng gạch bông 10x10cm, màu sắc và họa tiết rất bắt mắt

kích thước gạch bông chất lượngỐp bậc cầu thang bằng gạch bông 15x15cm

kích thước gạch bông 3Gạch bông 20x20cm ốp cầu thang

kích thước gạch bông 4Gạch bông 30x30cm lát nền phòng khách rộng 12m²

Kích thước gạch bông hình vuông đa dạng hơn hẳn: 10×10, 14×14, 15×15, 20×20, 25×25, 30x30cm. Với các kích thước này, bạn hãy tùy thuộc vào diện tích phòng để lựa chọn cho phù hợp. Thông thường, 25×25 và 30×30 là 2 kích thước mẫu gạch bông được dùng để lát nền, các kích thước nhỏ còn lại dùng để ốp trang trí sẽ phù hợp hơn.

Kích thước gạch bông hình chữ nhật đa dạng không kém

kích thước gạch bông 5Gạch bông kích thước hình chữ nhật ốp tường trang trí phòng khách

Gạch bông hình chữ nhật kích thước hạn chế hơn so với gạch bông hình vuông, phổ biến nhất vẫn là 30x15cm. Với mẫu gạch này bạn có thể sử dụng để lát nền và ốp tường đều được.

Kích thước gạch bông lục giác

kích thước gạch bông hình lục giác ấn tượngGạch bông lục giác lát nền nhà

kích thước gạch bông 7Gạch lục giác ốp tường nhà bếp

Gạch bông lục giác được sản xuất với kích thước 11,5x10cm. Kích thước gạch như thế này là khá nhỏ nên nó thường được dùng để trang trí cho không gian nhỏ hẹp để tạo điểm nhấn. Bạn có thể dùng chúng để ốp tường hoặc lát nền.

Kích thước gạch bông bát giác

kích thước gạch bông 8Gạch bông bát giác lát nền nhà

Các loại gạch bông lục giác đẹp mắtỐp tường nhà tắm bằng gạch bông bát giác

Kích thước gạch bông bát giác là 20x20cm. Với mẫu gạch bông này, bạn không thể ốp lát bình thường được mà cần phải sử dụng thêm một mẫu gạch khác, cắt nhỏ để lát kèm (như hình).

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG GẠCH BÔNG:

Khi sử dụng gạch bông trang trí cho các không gian bạn cần phải chú ý tới những vấn đề sau:

  • Những khu vực có diện tích hạn hẹp thì không nên chọn loại gạch bông có kích cỡ quá lớn và họa tiết rườm rà, quá bắt mắt vì chúng sẽ làm cho không gian càng thêm ngột ngạt, mất cân đối.
  • Với không gian có diện tích rộng thì hãy chọn gạch bông lát nền kích thước lớn, giúp cho không gian càng thêm thoáng đãng, đẹp và tiết kiệm được thời gian thi công.
  • Có thể sử dụng nhiều mẫu gạch bông trong cùng không gian nhưng phải đảm bảo chúng có sự hài hòa và thống nhất (về kích thước, họa tiết, màu sắc).

Với thông tin đầy đủ về kích thước gạch bông trên chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được mẫu với kích thước phù hợp cho không gian nhà mình. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0869559495, tư vấn viên sẽ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc cho bạn. Để xem mẫu trực tiếp, bạn hãy đến showroom Big House địa chỉ số 97 - 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội, tại đây trưng bày nhiều mẫu gạch bông của nhiều thương hiệu gạch sẽ mang đến nhiều hơn sự lựa chọn cho bạn.

Trịnh Thúy Quỳnh
Chuyên viên tư vấn
BIG HOUSE
SĐT:0869.559.466

Tags:

Ý kiến của bạn


NHẬN BÁO GIÁ
X