Cách chọn kích thước gạch lát sân vườn Phù hợp nhiều không gian

Việc lựa chọn kích thước gạch lát sân vườn là vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ cũng như độ bền của công trình. Trên thị trường hiện có quá nhiều kích thước của loại gạch này khiến người tiêu dùng không nắm được cụ thể dẫn tới việc lựa chọn chưa được chuẩn cho công trình của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê các kích thước gạch sân vườn để giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm này.

Kích thước gạch lát sân vườn hiện nay vô cùng phong phù. Không chỉ vậy, mẫu mã của dòng gạch này cũng ngày càng đa dạng: hình vuông, chữ nhật và một số loại khác như bát giác, lục giác…

Kích thước gạch lát sân vườn hình vuông

kích thước gạch lát sân vườnGạch lát sân vườn hình vuông giả đá

kích thước gạch lát sân vườn 1Gạch họa tiết giả cỏ lát sân

Gạch lát sân vườn hình vuông được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, phù hợp với nhiều công trình xây dựng. Chính vì vậy, kích thước của chúng rất đa dạng:

  • Gạch 30x30cm: Mẫu gạch sân vườn này có kích thước khá nhỏ, dành cho những khu sân vườn có diện tích hạn chế. Kiểu nhà phố thường chọn mẫu gạch này bởi không gian sân vườn rất nhỏ hẹp.
  • Dòng gạch 40x40cm: Kích thước gạch này được dùng phổ biến hơn. Mọi công trình từ nhà dân cho tới các công trình xây dựng khác đều có thể sử dụng mẫu gạch sân vườn này.
  • Gạch 50x50cm: Đây là kích thước gạch lát sân vườn chống trơn khá lớn, chỉ nên dùng cho những khu sân vườn có diện tích rộng để đảm bảo sự hài hòa cho không gian.

Gạch sân vườn hình chữ nhật kích thước như thế nào?

kích thước gạch lát sân vườn 2Gạch nung truyền thống hình chữ nhật 

kích thước gạch lát sân vườn 3Gạch 10x20cm lát sân vườn

kích thước gạch lát sân vườn 4Gạch lát sân 30x60cm

Gạch lát sân vườn hình chữ nhật hiện nay chia làm 2 loại:

  • Gạch men: Gạch men hình chữ nhật 30×60 cm cũng được sử dụng để lát sân vườn hiện nay.
  • Gạch nung truyền thống: Gạch nung truyền thống kích thước hình chữ nhật thường được dùng cho khu vực vỉa hè hoặc lối đi ở các công trình công cộng. Kích thước của gạch thường rất nhỏ: 10x20cm.

Kích thước gạch lát sân vườn khác

kích thước gạch lát sân vườn 5Gạch lát sân vườn hình lục giác

kích thước gạch lát sân vườn 6Gạch trồng cỏ 8 lỗ lát sân vườn

Gạch lát sân vườn bát giác, lục giác… là kiểu gạch lát sân tự chèn được dùng lát sân vườn, vỉa hè, bến bãi, các công trình công cộng…

– Kích thước gạch bát giác là 240x240x60mm

– Gạch lục giác: Gạch lục giác có 2 loại kích thước: kiểu gạch đồng tiền có kích thước 215x245mm độ dày 50mm, 60mm và kiểu gạch 3 sọc kích thước 290x250x60mm

– Dòng gạch con sâu: Kích thước 224x112x60mm

– Gạch chìa khóa: 137x227x60mm

– Gạch chữ i: 200x164x60mm

– Các mẫu gạch lá phong: 215x125x60mm

– Gạch trồng cỏ 8 lỗ: 260x390x80mm

– Gạch trồng cỏ 2 lỗ: 190x390x80mm

Qua đây có thể thấy kích thước gạch lát sân hiện nay rất đa dạng và bạn cần phải biết được diện tích sân vườn cụ thể để có thể lựa chọn được mẫu phù hợp với công trình của mình. Ngoài kích thước bạn cũng cần phải quan tâm tới mục đích sử dụng sân vườn để chọn họa tiết và chất liệu gạch phù hợp.

Ví dụ, với sân vườn của hộ gia đình chỉ dành cho đi lại bình thường, vui chơi, không có cây cối trồng xung quanh, diện tích khoảng 10m² thì bạn có thể lựa chọn mẫu gạch lát sân vườn kích thước 30×30 hoặc 40×40 họa tiết giả cỏ, giả đá. Nếu sân vườn bạn muốn cỏ mọc tự nhiên lên trên thì có thể chọn mẫu gạch trồng cỏ 2 lỗ hoặc 8 lỗ.

Với những thông tin chi tiết về kích thước gạch lát sân vườn trên chắc chắn sẽ có ích cho bạn khi lựa chọn mẫu cho khu vực này. Tại showroom Big House số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội hiện đang trưng bày rất nhiều mẫu gạch sân vườn kích thước đa dạng của các thương hiệu Prime, Đồng Tâm, Mikado, Viglacera… Bạn có thể xem mẫu trực tiếp tại đây hoặc liên hệ hotline: 0869.559.495, tư vấn viên sẽ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc cho bạn.

Trịnh Thúy Quỳnh
Chuyên viên tư vấn
BIG HOUSE
SĐT:0869.559.495

Tags: Gạch lát sân

Ý kiến của bạn


NHẬN BÁO GIÁ
X