Nên ốp gạch tường cao bao nhiêu để nâng cao tính thẩm mỹ, hiện đại?

Trang trí tường bằng gạch ốp mang đến những giá trị lớn về mặt thẩm mỹ cho các không gian. Chính vì thế, phương pháp này đã được các gia đình ứng dụng phổ biến trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, nên ốp gạch tường cao bao nhiêu là hợp lý nhất? Nhiều khách hàng hiện đang vẫn còn băn khoăn về vấn đề này. Hãy cùng theo dõi bài viết của Big House để có thể tìm kiếm phương pháp lý tưởng nhất cho công trình của mình nhé!

nên ốp gạch tường cao bao nhiêu

Các phương pháp ốp gạch tường hiện nay

Từ trước đến nay, việc sử dụng gạch ốp tường Prime đã có một vài sự biến đổi, để thích hợp với xu hướng thiết kế của từng thời điểm. Tính đến hiện tại, có 3 phương pháp ốp tường với các độ cao khác nhau như:

  • Ốp chân tường

Phương pháp ốp chân tường đã phổ biến trong khoảng 20 năm trở lại đây, và  trước đây được ứng dụng nhiều nhất cho các không gian nội thất.. Với cách ốp này, gạch ốp cũng được sử dụng với nhiều mức chiều cao khác nhau như: 15 cm, 60 cm và 90 cm.

nên ốp tường cao bao nhiêu

Phương pháp ốp chân tường được ứng dụng phổ biến ở các căn phòng nội thất

  • Ốp lửng

Cách ốp này được sử dụng để thay thế cho sơn tường. Tuy nhiên, chỉ sử dụng gạch ốp với chiều cao 2,1 mét hoặc 2,4 m tính từ sàn nhà. Đây cũng là một phương pháp được sử dụng cực nhiều trong khoảng vài năm về trước.

nên ốp gạch tường cao bao nhiêu 1

Cách ốp lửng để chừa lại một khoảng tường nhỏ phía bên trên

  • Ốp toàn bộ tường

Với cách ốp này, gạch ốp tường sẽ được sử dụng lên kịch trần nhà. Hiện tại, phương pháp này được ưa chuộng khá nhiều với các công trình hiện đại.

nên ốp gạch tường cao bao nhiêu 2

Mẫu phòng ở sử dụng cách ốp toàn bộ tường

Nên ốp gạch tường cao bao nhiêu là lý tưởng nhất?

Trên đây, các bạn đã nắm được 3 phương pháp ốp tường phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nên ốp gạch tường cao bao nhiêu là phù hợp nhất? Hãy cùng theo dõi những đánh giá ưu, nhược điểm của từng cách để có được lựa chọn hợp lý nhất.

  • Đối với phương pháp ốp chân tường: đây là một giải pháp lý tưởng để tiết kiệm được chi phí cho công trình. Khu vực chân tường thường xuyên phải chịu các tác động nên sẽ bị ẩm ướt, nấm mốc… Việc sử dụng gạch ốp chân sẽ giúp bảo vệ vị trí này tối ưu nhất. Đồng thời, cũng làm tăng hiệu quả thẩm mỹ cho các không gian với điểm nhấn ấn tượng, thu hút hơn.
  • Phương pháp ốp lửng: Không được các chuyên gia về thiết kế nội thất đánh giá cao. Bởi mặc dù có thể bảo vệ cho bức tường trước các tác động. Nhưng việc để lại một chút tường phía trên trần nhà sẽ không mang lại giá trị gì cho công trình. Về phần chi phí, với cách ốp này, số tiền tiết kiệm được cho vật liệu và thi công cũng không đáng kể. Mặt khác, cách ốp này sẽ tạo sự ức chế với mắt người nhìn vì có một khoảng tường bị bỏ trống, giảm hiệu quả thẩm mỹ cho công trình.
  • Phương pháp ốp toàn bộ tường: Hiện tại, cách ốp toàn bộ bức tường được đánh giá cao nhất. Bởi nó giúp hoàn thiện về thẩm mỹ và bảo vệ công trình tối ưu nhất. Phương pháp này chỉ có một nhược điểm duy nhất là gây tốn kém.

nên ốp gạch tường cao bao nhiêu 3

Ốp toàn bộ tường đến kịch trần là phương pháp tối ưu nhất hiện nay

Từ những đánh giá trên, chắc hẳn các bạn cũng có được những nhận định rõ ràng nhất cho công trình của mình về việc nên ốp gạch tường cao bao nhiêu. Nếu có điều kiện, các gia đình nên lựa chọn phương pháp ốp toàn bộ tường đến kịch trần. Còn không, hãy sử dụng ốp chân tường để công trình đạt được hiệu quả thẩm mỹ với những giá trị sống cao nhất. Cách ốp lửng với nhiều hạn chế, đến thời điểm hiện tại đã không còn được đánh giá cao nên các bạn không nên sử dụng phương pháp này.

Nguồn: https://primeviet.com

Trịnh Thúy Quỳnh
Chuyên viên tư vấn
BIG HOUSE
SĐT:0869.559.495

Tags:

Ý kiến của bạn


NHẬN BÁO GIÁ
X