3 Sai lầm khi chọn gạch lát nhà tắm mà bạn Nhất định phải tránh

Có khá nhiều người khi chọn gạch ốp lát cho khu vực nhà tắm hay nhà vệ sinh thì không quan tâm quá nhiều đến chất lượng. Thế nhưng‚ thực tế các mẫu gạch lát nhà tắm ảnh hưởng rất nhiều đến mức độ an toàn của người dùng. Dưới đây là những sai lầm khi chọn gạch lát nhà tắm mà bạn cần tránh để có được không gian sống hoàn hảo nhất!

Sai lầm khi chọn gạch lát nền men bóng cho nhà tắm

Nhiều người cho rằng, nhà tắm cũng cần sự sang trọng và hiện đại nên chọn gạch men bóng lát nền. Đây là sai lầm khi chọn gạch lát nền nhà tắm nghiêm trọng nhất. Bởi gạch men bóng tuy sang trọng nhưng dễ gây trơn trượt, không thích hợp sử dụng cho nhà tắm bởi sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Sai lầm khi chọn gạch ốp nhà tắm Prime

Chọn gạch men bóng cho nhà tắm dễ gây trơn trượt, gây nguy hiểm cho người dùng, đặc biệt là gia đình có người già và trẻ nhỏ

Nền nhà tắm thường xuyên tiếp xúc với nước, nên nếu chọn gạch men bóng cho khu vực này sẽ dễ gây trơn trượt, nhất là trẻ em và người già. Vì vậy‚ nhất định phải chọn gạch lát nhà tắm chống trơn cho gia đình mình nhé!

Sai lầm khi chọn chất liệu gạch lát nền nhà tắm

Nền nhà tắm thường xuyên tiếp xúc với nước nên bạn hãy chọn loại gạch có khả năng chống thấm, chịu được độ ẩm tốt nếu không sau một thời gian sử dụng gạch sẽ có hiện tường rêu mốc gây nguy hiểm cho người sử dụng và làm giảm tính thẩm mỹ của không gian

Chọn kích thước gạch lát nhà tắm không phù hợp với diện tích

Sai lầm khi chọn gạch lát nền nhà tắm cần tránh

Chọn kích thước gạch lát phù hợp giúp mở rộng diện tích hiệu quả

Để giúp không gian trở nên hài hòa thì chọn kích thước gạch lát nền là rất quan trọng. Nguyên tắc khi chọn đó là kích thước gạch phải tỷ lệ thuận với diện tích của căn phòng. Chính vì vậy, nếu bạn chọn gạch lát nhà tắm quá nhỏ hay quá to thì đều không phù hợp.

  • Nếu diện tích phòng tắm nhỏ mà chọn gạch kích thước lớn sẽ khiến cho không gian càng nhỏ và bí bách hơn.
  • Nếu phòng tắm lớn mà chọn gạch lát nền nhỏ thì nền nhà sẽ rất nhiều mạch, gây rối mắt và mất thẩm mỹ cho không gian.

Sai lầm khi chọn màu sắc quá sặc sỡ, họa tiết rối mắt

sai lầm trong chọn gạch lát nhà tắm

Xu hướng chọn gạch lát nền họa tiết đơn giản vừa giúp tô điểm cho không gian nhà tắm vừa giúp mở rộng không gian hiệu quả

Phòng tắm thường có diện tích nhỏ, hạn chế về mặt không gian, nên nếu bạn chọn gạch lát nền màu sắc quá sặc sỡ hay họa tiết rối mắt thì không những gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng mà còn khiến không gian nhỏ hơn rất nhiều.

Và theo xu hướng tối giản hiện đại, gạch ốp lát càng đơn giản càng đẹp. Vì vậy, bạn hãy chọn gạch có gam màu trung tính, họa tiết nhẹ nhàng cho không gian này.

Có thể thấy, chọn gạch lát nhà tắm không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đối với gia đình của chúng ta phải không nào. Chính vì vậy, bạn hãy ghi nhớ những điều trên để lựa chọn được cho phòng tắm của gia đình mình mẫu gạch phù hợp nhất nhé. Nếu quan tâm và muốn được tư vấn cụ thể hơn về gạch ốp lát cho nhà tắm, bạn hãy tới showroom Big House địa chỉ số:  97 – 99 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội để được giải đáp rõ hơn.

Trịnh Thúy Quỳnh
Chuyên viên tư vấn
BIG HOUSE
SĐT:0869.559.495

Tags: gạch ốp lát nhà tắm nhà vệ sinh

Ý kiến của bạn


NHẬN BÁO GIÁ
X