Sai lầm nghiêm trọng khi chọn gạch lát nhà tắm có thể bạn chưa biết

Có khá nhiều người khi chọn gạch ốp lát cho khu vực nhà tắm hay nhà vệ sinh thì không quan tâm quá nhiều đến chất lượng. Thế nhưng‚ thực tế các mẫu gạch lát nhà tắm ảnh hưởng rất nhiều đến mức độ an toàn của người dùng. Dưới đây là những sai lầm nghiêm trọng khi chọn gạch lát nhà tắm mà bạn nên biết để tránh để có được không gian hoàn hảo nhất!

Chọn gạch lát nhà tắm men bóng – Sai lầm nghiêm trọng nhất

Sai lầm khi chọn gạch ốp nhà tắm PrimeKhông chọn gạch men bóng cho nhà tắm

Nhiều người cho rằng, nhà tắm cũng cần sự sang trọng và hiện đại nên chọn gạch men bóng lát nền. Đây là sai lầm nghiêm trọng nhất, gạch men bóng tuy sang trọng nhưng không thích hợp sử dụng cho nhà tắm bởi sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nền nhà tắm thường xuyên tiếp xúc với nước, nên nếu chọn gạch men bóng cho khu vực này sẽ dễ gây trơn trượt, nhất là trẻ em và người già. Vì vậy‚ nhất định phải chọn gạch lát nền nhà tắm chống trơn cho gia đình mình nhé!

Chọn sai chất liệu gạch lát nền nhà tắm

Nền nhà tắm thường xuyên tiếp xúc với nước nên bạn hãy chọn loại gạch có khả năng chống thấm, chịu được độ ẩm tốt nếu không sau một thời gian sử dụng gạch sẽ có hiện tường rêu mốc gây nguy hiểm cho người sử dụng và làm giảm tính thẩm mỹ của không gian

Kích thước gạch lát nhà tắm không phù hợp với diện tích

Chọn sai kích thước gạch lát nhà tắm Chọn kích thước gạch phù hợp với diện tích nhà tắm

Để giúp không gian trở nên hài hòa thì chọn kích thước gạch lát nền là rất quan trọng. Nguyên tắc khi chọn đó là kích thước gạch phải tỷ lệ thuận với diện tích của căn phòng. Chính vì vậy, nếu bạn chọn gạch lát nhà tắm quá nhỏ hay quá to thì đều không phù hợp.

  • Nếu diện tích phòng tắm nhỏ mà chọn gạch kích thước lớn sẽ khiến cho không gian càng nhỏ và bí bách hơn.
  • Nếu phòng tắm lớn mà chọn gạch lát nền nhỏ thì nền nhà sẽ rất nhiều mạch, gây rối mắt và mất thẩm mỹ cho không gian.

Sai lầm trọng chọn màu sắc quá sặc sỡ, họa tiết rối mắt

sai lầm trong chọn gạch lát nhà tắm Xu hướng chọn gạch lát nền họa tiết đơn giản cho nhà tắm

Phòng tắm thường có diện tích nhỏ, hạn chế về mặt không gian, nên nếu bạn chọn gạch lát nền màu sắc quá sặc sỡ hay họa tiết rối mắt thì không những gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng mà còn khiến không gian nhỏ hơn rất nhiều.

Và theo xu hướng tối giản hiện đại, gạch ốp lát càng đơn giản càng đẹp. Vì vậy, bạn hãy chọn gạch có gam màu trung tính, họa tiết nhẹ nhàng cho không gian này.

Có thể thấy, chọn gạch lát nhà tắm không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đối với gia đình của chúng ta phải không nào. Chính vì vậy, bạn hãy ghi nhớ những điều trên để lựa chọn được cho phòng tắm của gia đình mình mẫu gạch phù hợp nhất nhé. Nếu quan tâm và muốn được tư vấn cụ thể hơn về gạch ốp lát cho nhà tắm, bạn hãy tới showroom Big House địa chỉ số 97 - 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội để được giải đáp rõ hơn.

Nguồn: https://primeviet.com/

Sai lầm nghiêm trọng khi chọn gạch lát nhà tắm có thể bạn chưa biết
5 (100%) 1 vote[s]

Trịnh Thúy Quỳnh
Chuyên viên tư vấn
BIG HOUSE
SĐT:0986.731.827

Tags:

Ý kiến của bạn


NHẬN BÁO GIÁ
X